Site banner
Thứ bảy, 2. Tháng 3 2024 - 19:33

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Nâng cao ý thức chung tay phòng chống Covid-19

Theo Bản tin của Ban Chỉ đạo Covid-19, tính đến sáng ngày 13/8, Việt Nam có tổng cộng 883 ca mắc Covid-19 tại 11 tỉnh, thành phố, trong đó có 16 ca tử vong do bệnh nhân có bệnh lý nền nặng. Qua đó cho thấy tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, sức lây lan nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát mạnh ở các tỉnh.   

Mặc dù hiện nay các địa phương đang tăng cường và thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19, nhưng vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch, phản ứng bất hợp tác, không khai báo y tế, khai gian hồ sơ khai báo y tế, trốn cách ly, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, hay đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Để góp phần chung tay phòng chống dịch, giảm thiểu tối đa thiệt hại sức khỏe, tính mạng của chính bản thân, người thân, gia đình và tình hình phát triển kinh tế của đất nước, Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 như sau:

1. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân nếu có điện thoại thông minh thì cài đặt ứng dụng Bluezone để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn/

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay để phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Không lơ là chủ quan; báo cáo ngay với cơ sở y tế khi có các biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng những biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Chủ động thực hiện tốt khai báo y tế, thực hiện cách ly đảm bảo nghiêm túc, đủ thời gian theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế; không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế và lây lan dịch ra cộng đồng. Vận động hội viên, nông dân thường xuyên rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Ảnh: nguồn Báo Đồng khởi

3. Phát huy tinh thần trách nhiệm của các địa phương, cơ quan, đơn vị trong rà soát và vận động nhân dân giám sát, phát hiện, báo cáo cơ quan chức năng tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, các trường hợp đến, đi, về từ vùng có dịch, các trường hợp trốn cách ly, coi các trường hợp nhập cảnh trái phép, đến, đi, về từ vùng có dịch, trốn cách ly như các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý theo quy định. Không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, không phải từ nguồn thông tin chính thống.

Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả chúng ta hãy bình tĩnh, an tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chung tay cùng toàn hệ thống chính trị với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch” và quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” bằng việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự trang bị các kiến thức, tuân theo các quy định, các giải pháp phòng chống dịch. Tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ban Xây dựng Hội tổng hợp