Site banner

Nông dân SXKDG

Ngày đăng: 19/11/2021
Năm 2021, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tại Phước Ngãi, huyện Ba Tri có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viện, nông dân với nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng trên năm. Trong số đó có anh Trần Thanh Phong, sinh năm 1977 hội viên chi hội Nông dân ấp Phú Long xã Phước Ngãi với mô hình trồng rau đắng nhựt.
Ngày đăng: 27/10/2021
Mô hình chăn nuôi dê trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc không hiếm. Nhưng, với những hộ không có đất sản xuất, chỉ đi làm thuê ở ấp Tài Đại,xã Khánh Thạnh Tân thì đây là mô hình mới được nhân rộng, hiệu quả kinh tế cao, giúp nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Hơn 3 năm trước, để có tiền trang trải trong sinh hoạt gia đình, anh Lữ Văn Chen-hội viên nông dân ấp Tài Đại phải đi làm thuê vất, nhưng thu nhập chỉ đủ ăn qua ngày. Đến khi được vay vốn, anhLữ Văn Chen mua 12 con dê về nuôi. Sau thời gian, đàn dê phát triển khỏe mạnh, đến nay anhLữ Văn Chen đã bán được 3 đợt dê đem về lãi trên 36 triệu đồng và kinh tế gia đình anhđược cải thiện hơn. Anh Lữ Văn Chen chia sẻ: “Hiện tại, bầy dê của tôi có 35 con lớn, nhỏ, tùy theo thời điểm mà giá bán khác nhau, nếu như mấy năm trước dê thịt chỉ có 80.000đ đến 85.000 đồng/kg thì hiện nay đã lên đến 100.000 đồng/kg, còn dê giống thì 120.000 đồng/kg. Nuôi dê giúp cuộc sống gia đình có thêm thu nhập hơn nên tôi đang mong muốn vay thêm vốn để sửa lại chuồng, phát triển thêm nghề nuôi dê”.
Ngày đăng: 24/09/2021
Anh Huỳnh Duy Bình, cư ngụ tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại hơn 02 năm nay được nhiều bà con biết đến, bởi ngoài việc xông xáo trong các hoạt động ở địa phương, là thành viên trong nhóm từ thiện Hội đồng hương Bình Đại, anh còn là một thanh niên điển hình trong việc làm kinh tế giỏi với mô hình ươm ao cua giống khá thành công.
Ngày đăng: 14/08/2021
Tháng 7-2020, Ban Quản lý dự án (DA) phát triển đàn bò sữa tỉnh triển khai mô hình nuôi bò sữa tại huyện Thạnh Phú. Có 13 hộ dân tại xã Mỹ Hưng đủ điều kiện tham gia DA. Mỗi hộ được cấp mới từ 3 - 4 con bò sữa từ trại bò Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, với tổng đàn của DA 41 con bò mang thai, trọng lượng khoảng 300kg/con. Đến nay, mô hình có hiệu quả.
Ngày đăng: 07/07/2021
Trên địa bàn xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc phần lớn hội viên, nông dân phát triển kinh tế vườn kết hợp với ngành nghề cây giống, hoa kiểng và chăn nuôi. Do điều kiện tự nhiên của xã được thiên nhiên ưu đãi, với đất đai được phù sa bồi đắp, nhất là nước ngọt gần như quanh năm nên có điều kiện thuận lợi cho sản xuất cây giống, trồng và phát triển các loại cây ăn trái như: bưởi da xanh, cam, quýt, dừa… Nhiều nông dân trong xã đã tận dụng tốt nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội mạnh dạng đầu tư, mở rộng sản xuất tăng thu nhập gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng.
Ngày đăng: 02/07/2021
Trong những năm gần đây, mô hình nuôi bò sữa tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri mang lại hiệu quả cao, giúp nhiều nông dân phát triển kinh tế và ngày càng có nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư nuôi bò sữa.
Ngày đăng: 02/07/2021
Giống nhãn LĐ11 được Viện Cây ăn quả miền Nam lai tạo thành công và trồng thử nghiệm từ năm 2016. Đây là giống nhãn lai tạo giữa giống nhãn tiêu da bò và xuồng cơm vàng, sản phẩm mang những ưu điểm của giống nhãn tiêu da bò và xuồng cơm vàng. Đồng thời cũng khắc phục được nhược điểm của chúng. Tại huyện Chợ Lách, nhà vườn Ngô Ngọc Lãng ở ấp Lộc Hiệp, xã Vĩnh Bình được Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre chọn làm mô hình trồng thử nghiệm giống nhãn LĐ11 từ năm 2017. Ông Lãng trồng thử nghiệm 15 cây nhãn LĐ 11, sau 04 năm, cây sinh trưởng tốt, lá to, màu xanh đậm, tán cây phát triển tròn đều. Mới đây, ông thử nghiệm xử lý ra hoa 03 cây, kết quả ra hoa đạt yêu cầu, nhãn cho trái sai, chùm trái đóng khít, cuống to.
Ngày đăng: 05/05/2021
Được sự thống nhất của Hội Nông dân tỉnh Bến Tre và Thường trực Huyện ủy, ngày 29/4/2021, tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Nông dân huyện Mỏ Cày Nam tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú. Đến dự lễ ra mắt có đồng chí: Trần Dương Thuấn -Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí: Võ Văn Út – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí: Đặng Thanh Tùng – Huyện ủy viên-Chủ tịch Hội Nông dân huyện, 16 đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng các thành viên Câu lạc bộ cùng tham dự.
Ngày đăng: 05/05/2021
Trong 2 ngày 27 và 28-4-2021, Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh Apirat Sugondhabhirom đã có chuyến thăm và trao đổi trực tiếp với các nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre.
Ngày đăng: 28/04/2021
Bưởi da xanh là sản phẩm chủ lực của tỉnh Bến Tre. Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, với diễn biến phức tạp của hạn hán, xâm nhập mặn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả của trái bưởi này, bưởi trượt giá không phanh, nhiều nông dân thu nhập giảm sút loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm. Thế nhưng, trong điều kiện khó khăn này, vẫn có những nông dân có thu nhập tốt nhờ tư duy và cách làm mới trong sản xuất, mua bán nông sản. Điển hình là nhà nông Nguyễn Văn Vũ, ấp Long Thuận, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, anh vẫn vững lòng vì có lượng khách hàng lớn chấp nhận mua bưởi của anh cao hơn thị trường bên ngoài từ 15 đến 20.000 đồng/kg nhờ mô hình trồng bưởi hữu cơ.