Site banner
Thứ năm, 7. Tháng 7 2022 - 20:42

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Nông dân SXKDG

Ngày đăng: 26/05/2022
Được sự định hướng của Tỉnh ủy, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre đã vận động thành lập được mô hình tạo nên thương hiệu riêng mà chỉ Bến Tre mới có, đó là Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú. Với sự ra đời của Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú cấp tỉnh từ năm 2018, ban đầu có 20 thành viên, đến nay, mô hình đã nhân rộng ra 9/9 huyện, thành phố đều có Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú với 256 thành viên. Các Câu lạc bộ có nhiệm vụ phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, đỡ đầu các hội viên, nông dân có tinh thần cầu tiến, có ý chí vươn lên làm giàu tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi để mở rộng quy mô hoạt động, kết nạp thêm thành viên câu lạc bộ.
Ngày đăng: 24/05/2022
Với tinh thần dám nghĩ dám làm, vượt qua nhiều khó khăn, biết cách đầu tư, tận dụng tốt nguồn thức ăn, áp dụng tốt kỹ thuật chăn nuôi mà nông dân trẻ Hồ Văn Tri (sinh năm 1990) ở ấp Giồng Lực xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm đã khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi dê. Từ 10 con dê sinh sản ban đầu, trong vòng 7 năm, anh Tri đã nhân giống thành công đến nay anh đã có trong tay đàn dê dao động từ 500-600 con, đem về thu nhập khoảng 01 tỷ đồng mỗi năm.
Ngày đăng: 24/05/2022
Với tinh thần chịu khó, cần cù lao động biết hợp giữa trồng trọt và chăn nuôi, anh Phạm Hoàng Tuấn (sinh năm 1978), ấp Quy Nghĩa xã Lương Quới huyện Giồng Trôm đã có thu nhập ổn định gần 100 triệu đồng mỗi năm từ mô hình nuôi dê kết hợp nuôi heo rừng.
Ngày đăng: 18/05/2022
Năm 2022 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề “Đồng thuận – Sáng tạo – Phát triển”; tiếp tục đẩy mạnh việc phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” theo Chỉ thị 01-CT/TU. Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã An Đức đã đăng ký với Đảng ủy và Hội cấp trên 09 đầu công việc để tập trung thực hiện, trong đó công tác thành lập tổ hợp tác nông nghiệp. Trong 2 ngày 12, 13/5/2022, Hội Nông dân xã An Đức đã phối hợp với UBND xã tổ chức lễ ra mắt 2 tổ hợp tác theo Nghị định 77/CP thuộc 2 ấp gồm: Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp (trồng lúa, nuôi bò) ấp Giồng Cốc, 13 thành viên và Tổ hợp tác chăn nuôi bò, dê sinh sản ấp Giồng Xoài, 17 thành viên.
Ngày đăng: 08/04/2022
Bước vào tuổi hưu trí từ năm 2008 nhưng ông Ngô Quốc Toản không lựa chọn cuộc sống nhàn rỗi mà ông bàn với vợ mua một mảnh đất phát triển canh tác với cây dừa dứa. Hướng đi này của ông được xem là mạo hiểm bởi lẽ xu thế lúc bấy giờ đa số người nông dân chọn cây dừa xiêm, hơn nữa dừa dứa đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc rất khắt khe mới cho trái đạt chất lượng. Quyết tâm theo đuổi cây dừa dứa mà mình đã lựa chọn, ông Toản liên tục cập nhật kiến thức, cải tiến kỹ thuật để vườn dừa 260 gốc luôn giữ chất lượng, đảm bảo hài lòng thương lái và người tiêu dùng. Bên cạnh tiêu thụ dừa trái, ông còn cung cấp dừa dứa giống, hiện nay vườn dừa dứa của ông cho thu nhập từ 100 – 180 triệu mỗi năm.
Ngày đăng: 05/04/2022
Nhắc đến Bến Tre, người dân trên mọi miền Tổ quốc nghĩ ngay đến hai tiếng gọi thân thương “Xứ dừa” và khi một ai đó đi xa quê hương, dù thời gian dài hay ngắn, thì vẫn mang trong mình một cảm giác chung là “Thấy dừa lại nhớ Bến Tre”. Không biết từ bao giờ, đất và người Bến Tre đã gắn liền với hình ảnh cây dừa, thậm chí, cây dừa còn mang tính biểu tượng cho cả đất và người Bến Tre.
Ngày đăng: 11/03/2022
Chiều ngày 09/3/2022, Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Thạnh Phú tổ chức sinh hoạt lệ kỳ tại nhà thành viên anh Tô Văn Tịnh, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú. Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú; đồng chí Võ Văn Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phan Văn Bình, Chủ tịch HND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện; Chủ tịch Hội Nông dân 03 xã biển gồm xã Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải và sự có mặt của 20/30 thành viên câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện.
Ngày đăng: 23/02/2022
Trong những năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội luôn đồng hành cùng những hộ sản xuất, kinh doanh và những nông dân thiếu vốn sản xuất, hộ nghèo, hộ chính sách. Nhờ nguồn vốn này mà nhiều hộ nông dân ở xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm đã phát triển kinh tế gia đình, vươn lên khá, giàu, có thu nhập ổn định. Anh Trương Công Quẩn là một điển hình.
Ngày đăng: 15/02/2022
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê ấp Bình Trung, xã Định Trung, huyện Bình Đại, anh Trần Văn Hừng đã trải qua nhiều công việc, nhiều ngành nghề để phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình. Trước đó, do chưa có kinh nghiệm, kiến thức, chưa áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nên hiệu quả kinh tế mang lại chưa cao, đôi khi còn thất bại. Sau nhiều lần như thế và qua quá trình nghiên cứu, học hỏi, anh đã mạnh dạn xây dựng cho mình mô hình nuôi tôm công nghiệp kết hợp với kinh doanh, mua bán thức ăn, thuốc, sinh phẩm nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.
Ngày đăng: 15/02/2022
Chăn nuôi bò là nghề truyền thống đối với nông dân huyện Thạnh Phú nói chung và xã Mỹ Hưng nói riêng. Đây là một trong những mô hình chăn nuôi sản xuất có hiệu quả đã giúp nhiều hộ nông dân nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Toàn xã Mỹ Hưng hiện có hơn 3.500 con bò với hơn 1.000 hộ nuôi bò. Đa số hộ nuôi bò chủ yếu nuôi bò sinh sản và bò thịt. Riêng anh Nguyễn Thanh Long, sau khi được Hợp tác xã bò sữa Bến Tre hỗ trợ để thực hiện mô hình nuôi bò sữa vào năm 2020, anh cùng 09 hộ khác trong xã Mỹ Hưng thực hiện mô hình này với tổng 130 con bò và đã rất thành công, giúp anh phát triển kinh tế.