Site banner
Thứ bảy, 2. Tháng 3 2024 - 19:48

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Phong trào khác

Ngày đăng: 21/02/2024
Khoảng 16 giờ, ngày 12 tháng 02 năm 2024, tức mùng 3 tết Nguyên đán Giáp Thìn tại khu vực đê hộ gia đình ông Trầm Văn Hùng thuộc thuộc Tổ NDTQ số 2 ấp Quới Hoà Tây, xã Quới Sơn xảy ra vụ sạt lở đê nghiêm trọng. Vụ sạt lở đê làm sụp hoàn toàn một đoạn đê đất dài 20 m . Ngoài ra, còn làm sạt lở khoảng 600 m2 đất, thất thoát trên 3.000 con cá các loại (tai tượng, cá tra,...), và 10 xe máy hư hỏng nặng.
Ngày đăng: 17/02/2024
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện vừa tổ chức họp giao ban định kỳ hàng tháng với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác huyện tại Uỷ ban nhân dân xã Ngãi Đăng huyện Mỏ Cày Nam nhằm đánh giá kết quả hoạt động ủy thác tháng 01 và triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2024. Tham dự hội nghị có Ông Lê Văn Nam ,Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, ông Trần Đoàn Nhật Phương, Cán bộ tín dụng, phụ trách địa bàn; 04 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, 16/16 Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).
Ngày đăng: 17/02/2024
Trong những năm qua, công tác nhận ủy thác cho vay của Hội nông dân với Ngân hàng chính sách xã hội luôn được các cấp Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở quan tâm. Qua đó đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt các chương trình cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện. Nguồn vốn được giải ngân nhanh chóng, đúng đối tượng, chất lượng tín dụng ổn định. Để thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện và NHCSXH huyện, giúp nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH phát huy được hiệu quả, Hội Nông dân huyện thường xuyên chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện tốt các công đoạn ủy thác với NHCSXH, triển khai đồng bộ các giải pháp; thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ vay vốn; quán triệt các cơ sở Hội và tổ vay vốn thực hiện nghiêm túc, minh bạch công tác bình xét cho vay, đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích trong đó, đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hộ là hội viên nông dân nghèo, cận nghèo vay vốn để phát triển kinh tế.
Ngày đăng: 08/02/2024
Thần tài trong tín ngưỡng dân gian là một vị thần đem đến tài lộc cho nhiều người. Nếu xét về hình tượng của “Thần tài” thì quả là phong phú và đa dạng. Mỗi nơi có một kiểu tượng và mỗi vùng thờ một cách, không có sự thống nhất nào cả. Hình tượng của “Thần tài” được chia ra 5 loại tiêu biểu. Loại thứ nhất – tranh hay tượng của một hoặc hai cô gái, tay cầm một chiếc hộp, tay cầm một bó lúa. Loại hình này được gọi là “hợp nhị tiên”. Loại thứ hai - tranh hay tượng “ Thần tài – Thái bạch Tinh Quân”. Đây là loại hình tượng nghiêm trang, ngồi trên ngai, mặc áo thụng cân đai. Gương mặt tròn trĩnh và không có râu. Loại thứ ba – tượng “ Thần tài Di Lặc”, có đủ cả các tư thế đứng, nằm, ngồi…
Ngày đăng: 07/02/2024
Ngày 29/01/2024, tại Hội trường Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bến Tre, đã diễn ra cuộc họp giao ban Quý IV năm 2023 giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác cấp tỉnh, để đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có Bà Trần Lam Thùy Dương, Giám đốc Chi nhánh, các Phó Giám đốc Chi nhánh, Trưởng các Phòng Chuyên môn nghiệp vụ Hội sở tỉnh cùng Lãnh đạo, cán bộ phụ trách vốn ủy thác các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tỉnh tham dự.
Ngày đăng: 04/02/2024
Thói quen lì xì hay còn gọi là mừng tuổi có từ bao giờ ? Hiện nay vẫn chưa có tài liệu nào xác định. Tuy nhiên cũng như nhiều tục lệ khác, lì xì xuất hiện từ khá lâu. Nếu căn cứ vào âm phổ thông, lì xì là lợi thị (âm Hán việt), có nghĩa: thứ nhất – số lời thu được do mua bán; thứ hai – tốt lành có lợi; thứ ba – vận tốt, vận may. Đã thành tục - vào ngày 24 tháng chạp mọi nhà từ nhà quê đến kẻ chợ đều làm lễ rước Na – lễ tế thần ôn dịch – thần chuyên gây bệnh ôn dịch hay truyền nhiễm, tựa như lễ cầu mát ở miền Trung Bắc Bộ. Trống rước Na đến khắp mọi nhà để xin “lợi thị ”. Người phụ nữ đi lấy chồng, khi về đến cửa, những người đi theo cũng như người nhà đều xin “lợi thị ” hoặc bằng đồ vật hoặc bằng tiền.
Ngày đăng: 03/02/2024
Đồng 2 USD có in hình tổng thống Jefferson ở mặt trước và bức tranh tuyên bố độc lập của hoạ sĩ John Trumbull ở mặt sau. mặc dù giá trị chỉ gần 50.000 đồng Việt Nam, nhưng đồng 2 USD rất ít khi xuất hiện trên thị trường. Nguyên nhân là do ngân khố mỹ cho in loại tiền này với số lượng không nhiều, chỉ chiếm khoảng 1% trong khi đồng 5 USD và 1 USD chiếm gần 50% tổng lượng giấy bạc do ngân hàng quốc gia mỹ phát hành.
Ngày đăng: 30/01/2024
Năm 2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành (sau đây gọi là Phòng giao dịch) được giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 82.824 triệu đồng, trong đó vốn trung ương là 76.614 triệu đồng, vốn địa phương là 6.210 triệu đồng. Nguồn vốn được phân bổ tập trung vào chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (20.800 triệu đồng), chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (52.000 triệu đồng).
Ngày đăng: 27/01/2024
Côlumbia là một nước Nam Mỹ không chỉ nổi tiếng về sản phẩm cà phê mà còn là một nước có nhiều ngày tết nhất thế giới. Một năm ở nước này diễn ra gần một nghìn cái tết khác nhau, bình quân mỗi ngày có tới 3 cái Tết.Vậy người dân nước này sắp đặt để “ăn ” Tết đó như thế nào? Một trong những nguyên nhân dẫn đến có nhiều ngày tết như vậy là do nước này có nhiều dân tộc với tuyền thống văn hoá khác nhau và Côlumbia cũng là một trong những nước thích hội hè, lễ tết vui chơi nhảy múa vào bật nhất thế giới. Các tháng 1,8,9 có nhiều ngày Tết nhất. Những ngày Tết của Côlumbia có thể phân thành các nhóm lớn: Tết tôn giáo,Tết nông nghiệp và Tết thi sắc đẹp.
Ngày đăng: 27/01/2024
Lễ hội mừng năm mới ở mỗi quốc gia trên thế giới đều mang một bản sắc riêng đậm đà tính đân tộc. Sau đây là một số phong tục độc đáo đón tết tại một số nước trên thế giới . Hàn Quốc: Trước lúc giao thừa, người ta thường thanh toán hết mọi nợ nần, tránh để sang năm sau sợ xui cả năm không làm ăn được. Các gia đình đều thức đón giao thừa và chúc tụng nhau đến quá nửa đêm (kể cả trẻ em, để long mày không bị bạc ). Sau giờ phút giao thừa, những người phụ nữ trong mỗi nhà thường là người đầu tiên chạy ra giếng lấy nước mang về để cả năm những điều tốt lành, may mắm sẽ đến gia đình mình. Sau đó, họ chuẩn bị cỗ cho sáng mùng một Tết. Bao giờ bữa ăn đầu năm ,cũng phải có bánh đa nấu với nước với nước dùng gà lôi gọi là món ttok- kuk. Sang sáng mùng một, mọi người tham gia lễ hội mừng năm mới với điệu múa dân gian mặt nạ tưng bừng .