Site banner
Thứ sáu, 22. Tháng 9 2023 - 14:41

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại!                                                                                                                                                                                                        Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028!

Phong trào khác

Ngày đăng: 11/09/2023
Bảo đảm an sinh xã hội nói chung, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nói riêng là chủ trương lớn, là sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước ta dành sự quan tâm hàng đầu. Cách đây gần tròn 21 năm (ngày 04/10/2002) Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 131/2002/QĐ-TTg thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm huy động sức mạnh tổng hợp toàn xã hội cùng chung sức xây dựng, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Ngày đăng: 13/08/2023
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Sáng ngày 11-8-2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải bóng đá mi ni Tứ hùng năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Bàn, Tỉnh uỷ viên- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Dương Thuấn- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Điện lực huyện Châu Thành, thường trực Hội Nông dân các huyện, thành phố, cùng 04 đội bóng liên quân các huyện, thành hội, đội bóng Điện lực huyện Châu Thành, đông đảo cổ động viên tham dự.
Ngày đăng: 02/07/2023
Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Châu Thành không chỉ là tiết kiệm cho bản thân và gia đình mà khách hàng đang cùng đồng hành với Nhà nước chung tay vào công cuộc giảm nghèo, tăng thêm nguồn vốn vay cho đối tượng khó khăn và các đối tượng chính sách khác. Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện huy động tiền gửi với lãi suất ngang bằng với lãi suất của Ngân hàng thương mại Nhà nước và được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán (theo quy định tại Điều 4, Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ). Thực hiện Văn bản số 4030/NHCS-TDNN ngày 10/12/2014 của NHCSXH Việt Nam về hướng dẫn tổ chức hoạt động giao dịch tại xã, phường, thị trấn. Hàng tháng, vào ngày giao dịch cố định, NHCSXH huyện đến tận nơi để phục vụ cho người dân từ việc cho vay, thu nợ, thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm. Chính vì vậy, người dân có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể đến trụ sở UBND các xã, thị trấn nơi mình cư trú để được NHCSXH phục vụ mà không phải đi xa, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra trên đường.
Ngày đăng: 02/07/2023
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã An Khánh đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt việc ủy thác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, việc khai thác nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hội viên nông dân đã giúp nhiều hội viên nghèo có vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo của địa phương. Để thực hiện tốt chương trình ủy thác cho vay, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hội viên và nông dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như lồng ghép với các hội nghị và sinh hoạt của các Chi, tổ hội, tổ hợp tác, tổ nghề nghiệp,… đồng thời, chỉ đạo các Tổ tiết kiệm và vay vốn trực thuộc Hội quản lý thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Chính phủ về cho vay đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách khác.
Ngày đăng: 21/06/2023
Đó là tấm gương của chị Phạm Thị Hồng Phượng, sinh năm 1978 là một trong những gương điển hình làm kinh tế giỏi nhờ được vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bến Tre.
Ngày đăng: 21/06/2023
Mới đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 16/2023/QĐ-TTg về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).
Ngày đăng: 16/06/2023
Hưng Khánh Trung A là xã thuần nông đa số hộ dân sống bằng nghề nông nghiệp, chăn nuôi và mua bán nhỏ. Trong chiến tranh xã Hưng Khánh Trung A là vùng căn cứ cách mạng nên bị địch tàn phá rất nặng nề. Nhiều năm qua, mặc dù có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhưng người dân nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn do hậu quả của chiến tranh để lại. Hộ nghèo và hộ chính sách rất cao nên rất cần sự quan tâm tập trung của các cấp và của xã hội.
Ngày đăng: 15/06/2023
Ngày 05/6/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg ngày 5/3/2007 về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn.
Ngày đăng: 27/05/2023
Nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là một trong các nguồn vốn chủ lực của Hội Nông dân tỉnh Bến Tre theo dõi và quản lý tốt trong thời gian qua. Trong tháng 5/2023 vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bến tre đã thực hiện kiểm tra, giám sát công tác nhận vốn ủy thác trên địa bàn xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành. Ông Lao Văn Trường – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre – Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) làm trưởng Đoàn kiểm tra giám sát với sự tham mưu, hỗ trợ của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre.
Ngày đăng: 27/05/2023
Trong những năm qua tín dụng chính sách xã hội được xem là công cụ của Đảng, Nhà nước trong thực hiện chính sách giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Với mô hình hoạt động đặc thù, cho vay uỷ thác qua các tổ chức chính trị-xã hội là Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; uỷ nhiệm cho vay qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn.