Site banner
Thứ năm, 7. Tháng 7 2022 - 19:58

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Nghĩa tình nông dân Bến Tre trong đại dịch

 

Nhằm chia sẻ với khó khăn của người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre tổ chức vận động, quyên góp trong cán bộ, hội viên, nông dân ủng hộ nông sản để hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phong trào quyên góp được thực hiện sôi nổi trong các cấp Hội và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh nhà.

Qua kết quả vận động, trong ngày 20/7/2021, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre tổ chức 02 chuyến vận chuyển nông sản gồm rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói… đến với Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri. Trong đó, nông sản Bến Tre hỗ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh với khối lượng 3,5 tấn và hỗ trợ vùng dịch Ba Tri 2,5 tấn. Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đại diện tiếp nhận, sau đó tổ chức phân phát cho người dân khó khăn tại Thành phố, riêng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri sẽ phân phát cho các xã hiện đang phong tỏa.

 

Ảnh: Xe vận chuyển nông sản đến Thành Phố Hồ Chí Minh và vùng dịch Ba Tri

Được biết, từ đợt dịch thứ 4 bắt đầu vào ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh, điều này ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống người dân nơi đây. Nhân dân Thành phố luôn có tình cảm tốt đẹp với Bến Tre, chỉ tính riêng trong đợt hạn mặn mùa khô năm 2019 – 2020, nhiều tổ chức, cá nhân sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua Hội Nông dân tỉnh Bến Tre hỗ trợ các thiết bị lọc nước, dụng cụ chứa nước ngọt và nhiều phần quà giúp đỡ hội viên, nông dân nghèo, tổng giá trị thành tiền trên 1 tỷ đồng. Chính vì lẽ đó, nông dân Bến Tre đã tích cực quyên góp nông sản với phong phú các loại rau, củ, quả được trồng tại địa phương gửi đến Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh như một lời cảm ơn sâu sắc, và thể hiện sự chia sẻ trước những khó khăn của bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngoài 02 chuyến xe được vận chuyển trong ngày 20/7/2021, những ngày qua các cấp Hội đã vận động quyên góp nông sản, nhu yếu phẩm tập hợp đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp là đầu mối để hỗ trợ cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, tổng giá trị trên 125 triệu đồng. Hiện Hội Nông dân tỉnh tiếp tục kêu gọi quyên góp trong cán bộ, hội viên, nông dân để hỗ trợ cho Khu cách ly Châu Bình.        

Ảnh: Điểm tập kết nông sản trước khi vận chuyển

Cùng với hoạt động quyên góp nông sản, nhu yếu phẩm, cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh còn tích cực tham gia vào các tổ tình nguyện phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng. Toàn tỉnh có 2.822 cán bộ, hội viên, nông dân tham gia vào Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và các tổ tình nguyện. Các thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền; vận động nguồn lực đóng góp cho công tác phòng, chống dịch; tham gia vào tổ y tế cộng đồng và trực các chốt trong thời gian tỉnh ta thực hiện Chỉ thị  16/CT-TTg.

Ảnh: Vận chuyển nông sản lên xe

Trong bối cảnh Bến Tre cùng với các tỉnh trong cả nước đang đối phó với tình hình phức tạp của dịch bệnh, những chuyến xe chở nông sản đầy ắp như chính tấm lòng của người nông dân hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đoàn kết, yêu thương, chia sẻ trong hoạn nạn. Với ý chí quyết tâm và tinh thần đó, chắc chắn rằng Bến Tre sẽ khống chế được dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

 

Trần Thị Trẻo- Ban xây dựng hội