Site banner
Thứ tư, 22. Tháng 5 2024 - 22:39

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Ông Lê Quang Lóc, hội viên Hội Nông dân xã An Ngãi Trung học tập và làm theo gương Bác

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri đã tập trung quán triệt sâu sắc việc học tập và thực hiện các nội dung, Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Điển hình có ông Lê Quang Lóc là hội viên Chi hội Nông dân ấp An Thạnh, xã An Ngãi Trung, một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn. Sinh ra và lớn lên trong một gia đinh giàu truyền thống cách mạng, ông càng ý thức sâu sắc về vai trò trách nhiệm trước sự chuyển mình của quê hương đất nước. Sau khi được Hội Nông dân xã An Ngãi Trung vận động đóng góp kinh phí để làm đường giao thông nông thôn, ông đã tự nguyện đóng góp kinh phí 75 triệu đồng để bê tông tuyến lộ Tổ nhân dân tự quản số 15, tại ấp An thạnh, với chiều dài 282m, mặt đường rộng 2m, tổng kinh phí xây dựng  trên 110 triệu đồng; trong đó, ông vận động bà con trong tổ đóng góp 35 triệu đồng để thi công hoàn thành con lộ và đưa vào sử dụng với niềm vui của bao người dân nơi đây, vì không những giúp cho bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi mà qua đây còn góp phần nâng chất xã nông thôn mới; mở ra hướng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

ông Lê Quang Lóc là hội viên Chi hội Nông dân ấp An Thạnh, xã An Ngãi Trung tham gia ngày công lao động trên tuyến đường bê tông

Là một hội viên nông dân, trong quá trình tham gia công tác Hội ông luôn gương mẫu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh. Ông Lê Quang Lóc chia sẻ: Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc phục vụ nhân dân, vì cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Bản thân là một hội viên nông dân, tôi luôn phấn đấu học tập và làm theo Bác để tự hoàn thiện mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhận xét về ông Lê Quang Lóc, ông Đặng Văn Hận – Bí thư Chi bộ ấp An Thạnh cho biết:  Chú hai Lóc là một hội viên nông dân tiêu biểu, gương mẫu, nhiệt tình tham gia các  phong trào của Hội và địa phương phát động. Ông thường xuyên vận động các hộ dân trong ấp tham gia thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự trong xóm ấp. Đối với xóm giềng thì ông luôn đoàn kết, giúp đỡ.

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương, trước đây gia đình ông cũng đã đóng góp 30 triệu đồng để cùng Chi bộ, chính quyền ấp An Thạnh bê tông các tuyến đường liên ấp, liên xóm. Ngoài ra, ông còn tham gia  nhiều công tác an sinh xã hội khác như:  vận động bà con đóng góp xây dựng  quỹ giao thông nông thôn, đóng góp xây dựng quỹ khuyến học. Hàng năm, vận động đóng góp hàng chục triệu đồng và hàng ngàn quyển tập cho Hội khuyến học xã giúp cho các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp bước đến trường. Bên cạnh đó, ông cùng các thành viên trong gia đình luôn nghiêm chỉnh chấp hành các quy ước khu dân cư, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Giữ gìn lối sống lành mạnh, giản dị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2012, ông Lê Quang Lóc được kết nạp vào Câu lạc bộ Gương điển hình học tập và làm theo Bác của huyện Ba Tri.

Với những đóng góp trên, ông đã vinh dự 2 lần được nhận bằng khen của UBND tỉnh với thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, ông còn nhận được nhiều giấy khen của các ngành, các cấp huyện và xã trao tặng

Ông Lê Quang Lóc, xứng đáng là một tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập, và làm theo gương Bác cần được biểu dương và nhân rộng.

                                             

Trần Thanh Hải- CTV HND huyện Ba Tri