Site banner
Thứ tư, 22. Tháng 5 2024 - 22:29

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Hội viên nông dân xã Vĩnh Bình huyện Chợ lách thoát cận nghèo nhờ nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với mô hình chăn nuôi bò thịt

Chị: Nguyễn Thị Cẩm Trang, sinh năm 1982, là một hội viên của Hội nông dân ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Năm 2016, gia đình chị thuộc diện hộ cận nghèo với thu nhập thấp và phụ thuộc vào việc làm thuê.

Tuy nhiên, cuộc sống của chị đã có những thay đổi tích cực khi  được Hội nông dân xã Vĩnh Bình tạo điều kiện vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Lách để đầu tư vào mô hình chăn nuôi bò thịt. Số tiền vay là 60 triệu đồng, được trả góp trong vòng 5 năm với lãi suất ưu đãi.

Với sự giúp đỡ của các cán bộ kỹ thuật và các hội viên khác, chị đã xây dựng chuồng trại, mua giống và chăm sóc bò theo quy trình khoa học. Sau hai năm, bà đã thu được lợi nhuận từ việc bán bò và trả hết nợ vay. Hiện nay, chị đang nuôi 5 con bò thịt và có thu nhập ổn định hàng tháng.

Đàn bò hiện tại của chị Nguyễn Thị Cẩm Trang

Đàn bò hiện tại của chị Nguyễn Thị Cẩm Trang

Nhờ chăn nuôi bò thịt, gia đình chị đã thoát khỏi cảnh cận nghèo và nâng cao được chất lượng cuộc sống, cũng có thể góp phần vào sự phát triển của địa phương và chia sẻ kinh nghiệm cho những người khác.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Trang là một trong những người dân tiêu biểu của xã Vĩnh Bình và huyện Chợ Lách trong việc vươn lên thoát cận nghèo nhờ chăn nuôi bò thịt. Đây là một mô hình hiệu quả và có tiềm năng phát triển trong tương lai./.

Thanh Hóa - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Lách