Site banner
Thứ tư, 24. Tháng 7 2024 - 13:40

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Hội nghị đánh giá hoạt động thu Bảo hiểm của Hội Nông dân giai đoạn 2017 - 2020

Sáng ngày 07/01/2021, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị cộng tác viên BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và đánh giá hoạt động thu Bảo hiểm của Hội Nông dân giai đoạn 2017 - 2020. Đến tham dự có Đồng chí Bùi Văn Hản Em – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lao Văn Trường – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tho – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Quản lý thu bảo hiểm Hội Nông dân tỉnh; Đại diện Lãnh đạo, cán bộ phụ trách hoạt động thu Bảo hiểm Hội Nông dân các huyện, thành phố và nhân viên đại lý thu của Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh.

Qua 3 năm triển khai, các nhân viên Đại lý thu thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tích cực vận động người dân, hội viên nông dân tham gia Bảo hiểm. Đã vận động được 18.936 người tham gia bảo hiểm y tế (trong đó tham gia mới 3.663 người, đáo hạn 15.273 người), 215 người tham gia bảo hiểm xã hội, với tổng số tiền gần 11,5 tỷ đồng (trong đó duy trì hoạt động và bán được nhiều nhất ở 04 huyện: Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách, Giồng Trôm và Mỏ Cày Nam). Bên cạnh đó, thực hiện công tác an sinh xã hội, năm 2018 được sự hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cấp 475 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá 100 triệu đồng. Tính đến tháng 3/2020 có 124.320/136.086 hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 91,35%; hội viên tham gia mua bảo hiểm xã hội là 5.458 hội viên.

 Tại Hội nghị, BHXH tỉnh cũng đã phổ biến những kiến thức cơ bản cũng như quyền lợi, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia; hướng dẫn các bước thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến nhân viên Đại lý thu để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, kịp thời tư vấn, giải đáp cho người dân khi có nhu cầu tham gia.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian tới, hai ngành sẽ tiếp tục phối hợp, tăng cường chỉ đạo hơn nữa để kết quả đạt được tương xứng với tiềm năng của Hội; kịp thời kiện toàn đội ngũ nhân viên, đảm bảo ít nhất mỗi xã phải có một nhân viên Đại lý. Nhất là chú trọng việc đảm bảo quyền lợi, giải quyết kịp thời những vướng mắc của người dân, nâng cao uy tín để tạo lòng tin từ đó phát triển được nhiều đối tượng tham gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Tho - Phó Giám đốc BHXH tỉnh giải trình nội dung đại biểu thảo luận

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia Bảo hiểm giai đoạn 2017 – 2020 nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các nhân viên đại lý thu thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Ngọc Mai - Ban Xây dựng Hội