Site banner
Thứ hai, 17. Tháng 6 2024 - 23:27

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Bếp ăn chay từ thiện do Hội Nông dân thực hiện

Đây là mô hình được hội viên nông dân đồng tình, đánh giá cao và mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

Ngày 19 tháng 7 năm 2021, bếp ăn thiện nguyện của Hội Nông dân Phường 8, thành phố Bến Tre được thành lập. Ban đầu bếp được Hội Nông dân vận động từ nguồn cán bộ Hội như bếp gas, nồi, lương thực, thực phẩm địa điểm (tại nhà đồng chí Đào Tấn Tài – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Phường 8). Do thấy hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm phục vụ cho những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, đến nay đã có 11 mạnh thường quân thường xuyên ủng hộ với số tiền 3,2  triệu đồng /2 đợt nấu vào ngày 14 và 29 (hoặc 30) âm lịch hàng tháng. Ngoài ra, bếp ăn còn nhận được nhiều thực phẩm rau củ quả từ các mạnh thường quân khác như Chị Nga - chợ Đầu Mối ,  Chị Diệu - Sơn Đông, Chị Ánh Tuyết - chợ Đầu mối, Cô Vui - Phường 8,… và nhiều mạnh thường quân dấu tên.

Ảnh: Quang cảnh phát cơm từ thiện

Mỗi đợt bếp ăn nấu 400 phần phát hoàn toàn miễn phí gồm đủ cơm, nước tương, canh, kho do đội ngũ 16 Hội viên nông dân tình nguyện tham gia chế biến, nấu nướng. Cơm, món ăn  nấu rất ngon vì được lấy từ nguồn hàng tươi sống, hợp vệ sinh và đặc biệt là từ những con người có tâm phúc hướng thiện. Việc thu chi các nguồn cũng được phân công cụ thể, rõ ràng, sau mỗi đợt phát cơm miễn phí đều công khai, minh bạch.

Việc cung cấp phần cơm chay miễn phí đầy nghĩa tình, được duy trì thường xuyên, phát đúng chu kỳ đã tạo sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân trên địa bàn Phường 8 mà còn các khu vực lân cận. Không ít mạnh thường quân đến ngỏ lời tài trợ nhưng vì vừa phải công tác, vừa phải phục vụ cơm chay nên Hội chưa mạnh dạng đăng ký.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân Phường 8 cố gắng duy trì và mở rộng hoạt động, góp phần xây dựng thành phố Bến Tre ngày càng văn minh, hiện đại đầy nghĩa tình!

Tấn Đạt, HND thành phố Bến Tre