Site banner

Nhà nông cần biết

Ngày đăng: 14/12/2021
Khánh Thạnh Tân là xã thuần nông, kinh tế chủ yếu của người nông dân là trồng trọt và chăn nuôi, trong những năm gần đây lĩnh vực phát triển nông nghiệp khá toàn diện, huy động được nhiều nguồn lực đầu tư. Toàn xã hiện có diện tích tự nhiên là 13,4 km2, ngoài cây dừa, cây bưởi, rau màu thì xoài cát Hòa Lộc là một trong những cây được nông dân của xã lựa chọn, diện tích trồng xoài 49,8 ha, chiếm khoảng 0,35% diện tích cây ăn trái của xã.
Ngày đăng: 25/11/2021
Từ khi xuất hiện trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam vào tháng 12/2020 cho đến nay, sâu đầu đen đã gây thiệt hại cho 80,5 ha vườn dừa của nông dân trên địa bàn 03 xã Đa Phước Hội, Thành Thới B, Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam. Trong thời gian qua Hội Nông dân các cấp trong huyện đã tích cực tham gia cùng các cấp, các ngành thực hiện nhiều biện pháp phòng, trừ sâu đầu đen giúp bà con nông dân khôi phục kinh tế từ vườn dừa.
Ngày đăng: 19/11/2021
Phước Ngãi cách thị trấn Ba Tri 6 km, về hướng đông bắc, có diện tích là 1.584 ha, có 2.845 hộ, với 10.178 nhân khẩu, đời sống bà con chủ yếu sống bằng trồng lúa, hoa màu, chăn nuôi… Năm 2016 do nhu cầu của nhân dân và nhằm góp phần phát triển kinh tế của địa phương, xã Phước Ngãi đã tổ chức thành lập hợp tác xã nông nghiệp Phú Ngãi. Ngay từ khi thành lập, Hội đồng quản trị và một số bộ phận chuyên môn giúp việc cho Hội đồng quản trị hoạt động đồng bộ, với 76 thành viên tham gia, đã góp vốn điều lệ được 307 triệu đồng.
Ngày đăng: 04/11/2021
Được sự cho phép của Sở Công thương tỉnh Bến Tre thực hiện chương trình khuyến mại theo Công văn số 2042/SCT-QLTM ngày 11-10-2021, Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức chương trình khuyến mại quay số trúng thưởng dành cho tất cả khách hàng sử dụng điện, có ký hợp đồng mua bán điện mục đích sinh hoạt với Công ty Điện lực Bến Tre khi tham gia chương trình sau:
Ngày đăng: 28/09/2021
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa triển khai App Mobile “Thông tin tuyên giáo”, nhằm cung cấp thông tin định hướng, nghiên cứu, tham khảo, khai thác và sử dụng các thông tin chính thống, hữu ích cho đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên, cán bộ, đảng viên và Nhân dân, Đối tượng cài đặt và sử dụng App Mobile “Thông tin tuyên giáo”: Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ, đảng viên, Nhân dân có sử dụng điện thoại thông minh. Hướng dẫn cài đặt cụ thể như sau
Ngày đăng: 21/09/2021
Thời gian qua, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bến Tre luôn thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, thông qua việc động viên, hỗ trợ vật chất cho các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực để phòng chống đại dịch, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, sáng 13/9/2021, thay mặt Tổng Công ty Điện lực Miền nam, Công ty Điện lực Bến Tre đã trao 3 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, để trang bị thêm thiết bị y tế, phục vụ hồi sức, cấp cứu tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại địa phương.
Ngày đăng: 15/09/2021
Công ty Điện lực Bến Tre trân trọng thông báo hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19
Ngày đăng: 13/09/2021
Nhằm đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện, tạo mọi thuận lợi nhất cho khách hàng khi thanh toán tiền điện hàng tháng và không bị phiền hà khi nhận thông báo ngưng cung cấp điện do chậm thanh toán tiền điện. Quý khách hàng có thể chủđộng thanh toán tiền điện trên mạng internet, thiết bị di động thông minh, tại cây ATM bất cứ lúc nào (cả ngày và đêm) mà không cần phải đến các điểm giao dịch, rất phùhợp với các khách hàng thường xuyên đi làm,bận rộn với công việc, không có thời gian đến các điểm giao dịch trong giờ làm việc để thanh toán tiền điện. Quý khách hàng sẽ nhận được sự tiện lợi, thoải mái khi thanh toán qua Ngân hàng, đồng thời chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cho khách hàng và cho dữ liệu của chúng tôi. Hoàn toàn miễn phi dịch vụ.
Ngày đăng: 26/08/2021
Công ty Điện lực Bến Tre thông báo về các dịch vụ điện khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.
Ngày đăng: 26/08/2021
Công ty Điện lực Bến Tre thông báo một số kênh thanh toán tiền điện tuyến trực