Site banner
Thứ năm, 7. Tháng 7 2022 - 19:55

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Làm giàu

Ngày đăng: 22/02/2022
Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 18/3/2002 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tiến hành cụ thể hóa, triển khai thực hiện ở các cấp Hội đạt nhiều kết quả khả quan. Nhiều mô hình Hợp tác xã nông nghiệp được Hội chủ trì, phối hợp vận động thành lập đi vào hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, nông dân là thành viên. Tiêu biểu trong số đó là Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi tại ấp Long Huê, xã Long Thới, huyện Chợ Lách do anh Phạm Hồng Khánh làm Giám đốc.
Ngày đăng: 10/03/2021
Trong những năm qua, Hội nông dân xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tập trung thực hiện Dự án nuôi bò sinh sản từ nguồn vốn ưu đãi quỹ hỗ trợ nông dân của TW, tỉnh, huyện, xã. Ban chấp hành Hội Nông dân xã xây dựng kế hoạch triển khai khắp các chi Hội, tiến hành lập dự án đề nghị về trên để tiến hành thực hiện trên địa bàn các ấp. Tính đến năm 2018 đã có 2 dự án nuôi bò sinh sản từ nguồn vốn từ quỹ hổ trợ nông dân tỉnh, xã. Trong đó, 2 mô hình chăn nuôi bò sinh sản được triển khai từ nguồn vốn quỹ hổ trợ nông dân đã phát huy hiệu quả, giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Hội nông dân xã đang quản lý quỷ hỗ trợ
Ngày đăng: 19/05/2020
Cơ sở cây giống - cây Công trình Tư Quân - Ngô Mười đã có bề dày hoạt động trên 10 năm tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, địa phương từ lâu được biết đến thủ phủ cây giống của cả nước, hàng năm xuất đi thị trường trong và ngoài nước hàng trăm triệu cây giống cây ăn trái các loại. Xứ dừa Bến Tre từ lâu cũng đã nổi tiếng là vùng đất trồng dừa ngon ngọt, nơi sản sinh ra nhiều giống dừa có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng như dừa xiêm xanh, dừa xiêm lục, dừa dứa… Tại vườn ươm của Tư Quân - Ngô Mười, hàng triệu trái dừa được ương thành cây dừa chuẩn giống, có phẩm chất cao để xuất bán đến các nhà vườn.
Ngày đăng: 27/11/2019
Ngày 21/11/2019, Câu lạc bộ (CLB) Nông dân tỷ phú huyện Châu Thành tổ chức họp mặt lần thứ 3 tại nhà bà Trần Thị Mừng thành viên CLB (xã An Hiệp, huyện Châu Thành). Đến dự có ông Lê Nhựt Chiêu, UV BCH Hội Nông dân tỉnh, ông Huỳnh Văn Hiếu, HUV-Chủ tịch HND huyện, ông Nguyễn Hữu Thiết, HUV - Trưởng Phòng NN&PTNT.
Ngày đăng: 04/05/2019
Hòa Lộc là xã thuần nông, kinh tế chủ yếu của người dân là trồng trọt và chăn nuôi. Những năm gần đây, ngành chăn nuôi có bước phát triển đáng kể nhất là nuôi gà tàu, gà thả vườn, gà ác. Đây là mô hình có thị trường tiềm năng giúp nâng cao thu nhập, đảm bảo cuộc sống ổn định cho người nông dân. Ông Trần Văn Thuận, hội viên nông dân tiêu biểu ngụ ấp Hòa Phước, xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc đã thành công với mô hình nuôi gà ác.
Ngày đăng: 08/01/2019
Xác định năm 2018 là năm “Tăng tốc” để phát triển, một năm đã đi qua tuy có những khó khăn nhất định ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp như biến đổi khí hậu nắng nóng, giá cả nông sản không ổn định, gây thiệt hại cho người sản xuất. Nhưng với sự lãnh đạo đoàn kết thống nhất huyện nhà, tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện Ba Tri được xem là một năm có nhiều khởi sắc.