Site banner
Thứ hai, 15. Tháng 8 2022 - 22:15

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

TƯ Hội NDVN: Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Chiều nay (31/5), tại Hà Nội, TƯ Hội NDVN tổ chức tọa đàm Sức sống 70 năm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, nông dân và giao lưu giữa các Anh hùng Lao động với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan TƯ Hội.

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng khẳng định giai cấp nông dân Việt Nam là một bộ phận vô cùng quan trọng trong tất cả các phong trào thi đua lớn của dân tộc
 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng dự và chỉ đạo buổi tọa đàm.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng khẳng định, giai cấp nông dân Việt Nam là một bộ phận không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong tất cả các phong trào thi đua lớn của dân tộc. Từ năm 1975 tới nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, giai cấp nông dân, Hội NDVN luôn phát huy tinh thần cách mạng, lòng yêu nước nồng nàn để phát động và thực hiện những phong trào thi đua hiệu quả.

Hiện cả nước có hơn 9 triệu hội viên Hội ND, trong đó có 3,5 triệu hộ đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp”. Nhiều phong trào thi đua, chương trình, sự kiện, hoạt động nổi bật của Hội NDVN đã gây được tiếng vang, có hiệu ứng xã hội tốt, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, nhân dân đồng tình ủng hộ như: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; Hội thi “Nhà nông đua tài”, cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin”; Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam trọng tâm là bình chọn, trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”, gần đây nhất là sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam.

Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao quà cho các đại biểu tham dự tọa đàm
 

“Những năm qua, Hội NDVN, cán bộ, hội viên, nông dân cả nước đóng góp ý kiến tích cực nhằm xây dựng chính sách, phản biện chính sách, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, nông dân. Thay mặt Thường trực TƯ Hội NDVN, tôi ghi nhận và đánh giá cao thành tích của những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong hệ thống Hội NDVN đã chung tay, hợp sức làm nên những thành tích của Hội NDVN”.- Chủ tịch Thào Xuân Sùng bày tỏ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã sôi nổi trao đổi, trình bày các vấn đề về: Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai cấp nông dân Việt Nam; giải pháp đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; phát huy tinh thần xung kích trong xây dựng các phong trào thi đua trong đoàn viên, thanh niên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; những vấn đề đặt ra và giải pháp đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên báo chí nhằm phát huy và thực hiện tốt hơn nữa lời kêu gọi của Bác Hồ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, trong lao động sáng tạo, sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế để xây dựng tổ chức Hội NDVN vững mạnh, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh, có vị thế vững chắc trên trường quốc tế.

Đồng thời, các Anh hùng Lao động chia sẻ quá trình phấn đấu, thi đua để được tặng danh hiệu; việc tiếp tục phát huy những thành tích, việc làm thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên, nông dân góp phần làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Kết thúc buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao quà cho các đại biểu tham dự tọa đàm.

Thanh Huệ