Site banner
Thứ sáu, 22. Tháng 9 2023 - 15:40

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại!                                                                                                                                                                                                        Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028!

Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan thăm nông dân tỷ phú Bến Tre

Trong 2 ngày, ngày 27 và 28/4/2021, Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh Apirat Sugondhbhirom đã có chuyến thăm và trao đổi trực tiếp với các nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre.

Chuyến thăm có ý nghĩa đánh giá, tổng kết từ chuyến tham quan, học tập các mô hình kinh tế nông nghiệp có hiệu quả tại Thái Lan vào cuối năm 2018, do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tổ chức.

Năm 2018, được sự tài trợ của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, 6 thành viên Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh đã có cơ hội tham gia chuyến tham quan, học tập các mô hình kinh tế nông nghiệp có hiệu quả tại Thái Lan. Qua chuyến tham quan, các thành viên đã học tập kinh nghiệm từ các mô hình trồng hoa kiểng, mô hình trang trại bò thịt, mô hình trang trại trồng bưởi, mô hình vườn nông nghiệp của vua thứ 9 Thái Lan.

Đoàn tham quan vườn bưởi của anh Huỳnh Văn Quận - Chủ nhiệm CLB Nông dân tỷ phú tỉnh

Sau chuyến tham quan các thành viên về áp dụng những kiến thức học được vào vườn nhà mình và nhân rộng cho các nông dân trong xã nơi cư trú. Đến nay đã xây dựng được 6 mô hình gồm: mô hình trồng bưởi đạt chuẩn VietGap của anh Huỳnh Văn Quận, mô hình Hợp tác xã nhãn Long Hòa của anh Nguyễn Hữu Thanh, mô hình trang trại bò giống chất lượng cao của anh Lưu Văn Cõi, mô hình trồng xen trong vườn dừa của anh Ngô Văn Hội, mô hình tổ chôm chôm sạch của anh Đào Tấn Cảnh, mô hình trồng hoa kiểng trong nhà lưới của chị Nguyễn Thị Nga. Hiện nay các mô hình mang lại hiệu quả cao và đang được nhân rộng cho nhiều nông dân làm theo.

Tại mỗi nơi đến, Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan rất hài lòng, quan tâm đến hiệu quả của các mô hình mà nông dân đã học tập, áp dụng và nhân rộng. Ông cũng rất xúc động trước tình cảm mà người dân Bến Tre nói chung, đặc biệt là nông dân Bến Tre đã rất yêu mến đất nước Thái Lan, cũng như đối với vị vua thứ 9 của Thái Lan.

Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh Apirat Sugondhabhirom cũng quan tâm đến ảnh hưởng của hạn mặn đối với nông nghiệp Bến Tre và cho biết thời gian tới, ông sẽ tìm giải pháp để góp phần hỗ trợ nông nghiệp Bến Tre trong bối cảnh hạn mặn diễn ra ngày càng phức tạp.

Nguồn: Báo Đồng Khởi