Site banner
Thứ bảy, 2. Tháng 3 2024 - 20:33

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Thư chúc Tết của Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre

Kính gửi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Bến Tre!

Nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023, trong không khí vui tươi đầm ấm đón Tết cổ truyền dân tộc, thay mặt Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, tôi trân trọng gửi đến các đồng chí cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh nhà lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm 2022, trong bối cảnh tình hình cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, chung sức, chung lòng, đoàn kết vượt qua khó khăn thử thách, toàn thể cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà đã hưởng ứng tích cực phong trào thi đua của Hội. Hội Nông dân tỉnh nhà thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu Trung ương hội giao; các cấp Hội đã khơi dậy tinh thần thi đua “Đồng Khởi mới” trong các phong trào của Hội, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, mô hình Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tiếp tục phát triển về số lượng và chất lượng. Hội Nông dân các cấp đã hỗ trợ tích cực cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp, nhất là việc xây dựng chuỗi giá trị với các sản phẩm chủ lực của tỉnh, đạt OCOP được chứng nhận, vùng sản xuất tập trung được hình thành. Vai trò nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể được phát huy, nhiều tổ hợp tác và hợp tác xã được thành lập đi vào hoạt động; hiệu quả sử dụng các nguồn vốn ủy thác của các ngân hàng và hoạt động quỹ hỗ trợ nông dân được nâng lên, nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã xây dựng được các mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững, vươn lên ổn định cuộc sống,... Chúng ta đạt được thành công trên là nhờ sự quan tâm của lãnh chỉ đạo thường xuyên của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy Bến Tre, cùng với sự đồng hành phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền và ban ngành đoàn thể các cấp; đặc biệt là sự nỗ lực, đoàn kết trách nhiệm, đồng tình hưởng ứng của cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh nhà tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy, Nghị quyết Công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022.

Đồng chí Lao Văn Trường, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh trao giải nhất

cho thí sinh tại Hội thi tiếng hát Nông dân tỷ phú năm 2022

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh, tôi xin ghi nhận và biểu dương những đóng góp, sự nỗ lực, phấn đấu của tổ chức Hội Nông dân các cấp và cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh.

Cán bộ, hội viên, nông dân thân mến!

Năm 2023 là sẽ năm diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 - sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; là cơ hội để đẩy mạnh công tác xây dựng hội nông dân các cấp, xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh; phát huy vai trò của nông dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nhất là trong xây dựng và phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

 Với ý nghĩa trên, thay mặt Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh nhà, tôi xin kêu gọi tất cả cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh ra sức thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Hội Nông dân các cấp phát động, triển khai, tổ chức, thực hiện. Tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" gắn với thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU của Tỉnh ủy về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, tạo nhiều nhân tố mới phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, nâng cao đời sống, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân; lập thật nhiều thành tích để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tin tưởng rằng, năm 2023, Hội Nông dân các cấp sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định vị thế của mình, sát cánh cùng người nông dân trở thành chủ thể quan trọng công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Xin kính chúc toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân bước sang năm mới tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công tác và cuộc sống.

Kính chúc năm mới sung sức mới, quyết tâm mới, thắng lợi mới!

Trân trọng kính chào!

Lao Văn Trường – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre