Site banner
Thứ hai, 15. Tháng 8 2022 - 22:44

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Thị trấn Mỏ Cày sinh hoạt câu lạc bộ nông dân “ kỹ thuật chăm sóc bưởi da xanh”

Vừa qua Hội Nông dân thị trấn Mỏ Cày phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn, Trung tâm khuyến nông huyện tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nông dân “ kỹ thuật chăm sóc bưởi da xanh” tại vườn bưởi của ông Nguyễn Văn Cát ở ấp Tân Phước, thị trấn Mỏ Cày với 20 Hội viên tham gia.

Trong quá trình tham quan trực tiếp tại vườn được sự hướng dẫn nhiệt tình của Cán bộ khuyến nông huyện, các thành viên của tổ bưởi ấp Tân Phước mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc, tạo cành, tỉa tán, cho trái,và thu hoạch trái của cây bưởi. Các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh trên cây bưởi được Cán bộ khuyến nông huyện hướng dẫn, đồng thời chỉ ra một số bệnh trong mùa mưa mà hiện tổ bưởi ấp Tân Phước đang gặp phải như bệnh đục trái, vàng lá, bệnh nấm trên cây Bưởi.

Việc áp dụng các biện pháp để xử lý các bệnh trên cây bưởi được Hội viên, cán bộ khuyến nông đưa ra thảo luận để có hướng xử lý hiệu quả gắn với việc giảm sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, hướng tới canh tác theo hướng hữu cơ và sinh học….

Quá trình sinh hoạt câu lạc bộ kỹ thuật chăm sóc bưởi da xanh tại ấp Tân Phước là cơ hội để các bội viên của tổ hợp tác được gặp gỡ, học tập, trao đổi tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bản thân, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và sản lượng Bưởi tại địa phương.

Trong thời gian tới Hội sẽ tiếp túc phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn, Trung tâm khuyến nông huyện sẽ tiếp tục tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ chăm sóc bưởi da xanh ở các tổ hợp tác còn lại trên địa bàn thị trấn để nâng cao chất lượng và sản lượng Bưởi của địa phương.

Hội Nông dân thị trấn Mỏ Cày (MCN)