Site banner
Thứ năm, 7. Tháng 7 2022 - 20:56

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Thạnh Phú tọa đàm giải pháp liên kết tiêu thụ chuỗi giá trị sản phẩm gà

Ngày 27 tháng 8 năm 2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp Hội Nông dân xã Thới Thạnh tổ chức tọa đàm bàn về giải pháp liên kết tiêu thụ chuỗi giá trị sản phẩm gà. Đ/c Lâm Văn Hoàng, Phó Trưởng Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đồng chí Phan Văn Bình - Chủ tịch Hội Nông dân huyện và 70 hộ chăn nuôi gà ở các xã Thới Thạnh, Tân Phong, Đại Điền và Hòa Lợi đến dự buổi tọa đàm.

Quang cảnh tọa đàm

Thông qua buổi tọa đàm, bà con nông dân nuôi gà trình bày những khó khăn, vướng mắc trong việc tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, đồng chí Lâm Văn Hoàng giải trình những khó khăn, vướng mắt cho bà con, đồng thời hướng dẫn các hộ dân thực hiện chăn nuôi gà liên kết theo chuỗi giá trị, ứng dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao chất lượng cho sản phẩm gà để có hướng đầu ra tốt và mang lại lợi nhuận cao cho nông dân.

Được biết, xã Thới Thạnh, Tân Phong, Đại Điền và Hòa Lợi là những địa phương có hộ nông dân chăn nuôi gà với số lượng lớn nhất của huyện Thạnh Phú.  Do đó, việc liên kết trong sản xuất, chăn nuôi gà là việc làm rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Nông dân huyện trong thời gian tới tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp liên doanh, liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm gà cho người dân. Qua đó bảo đảm chất lượng, thương hiệu và giá trị kinh tế cho sản phẩm gà của địa phương.

Huỳnh Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HND Xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú