Site banner

Tân Thanh tổ chức hội thảo trồng bắp phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương

Nhằm tạo điều kiện cho nông dân nắm bắt kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bắp, qua đó tăng năng suất và nguồn thu nhập cho nông dân tại địa phương, ngày 24/2/2021,   Hội Nông dân xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm phối hợp Công ty Sen Hồng tổ chức Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng Bắp phù hợp với thổ nhưỡng địa phương tại nhà ông Nguyễn Văn Bé – Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh, cũng là một nông dân trồng bắp đạt năng suất cao.

Đến dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Giồng Trôm, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thanh và 30 hội viên, nông dân trong ấp Tân Lợi.

Ông Nguyễn VĂn Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Giồng Trôm tham quan vườn bắp của ông Nguyễn Văn Bé

Mô hình trồng bắp thí điểm hộ ông Nguyễn Văn Bé với diện tích trồng 2.200 m2, giống bắp GOOD 68. Đây là giống bắp nếp trắng dẻo, được ứng dụng kỹ thuật do công ty Sen Hồng hướng dẫn. Sau 70 ngày chăm sóc, với diện tích 2.200 mét đất trừ các khoản chi phí ông lợi nhuận được gần 10 triệu đồng. Nếu tính một năm 3 vụ thì hộ Ông Bé sẽ thu được gần 30 triệu đồng.

Tại buổi hội thảo, hội viên nông dân tham quan vườn bắp của ông Nguyễn Văn Bé và được công ty Sen Hồng hướng dẫn về kỹ thuật chọn giống, trồng và chăm sóc cây bắp để đạt năng suất cao. Đây là mô hình phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, trong thời gian tới Hội Nông dân xã nhân rộng giới thiệu để hội viên nông dân áp dụng thực hiện nhân rộng mô hình.

Hồng Hiển - HND huyện GiồngTro6m