Site banner
Thứ bảy, 2. Tháng 3 2024 - 19:36

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Ra mắt tổ hợp tác nuôi bò ấp Tân Hoà B xã Minh Đức

Hội Nông dân xã Minh Đức vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, Chi ủy Chi bộ ấp Tân Hòa B tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác nuôi bò.  Tổ hợp tác có 22 thành viên, do ông Nguyễn Văn Miễn làm tổ trưởng. Hiện nay các thành viên Tổ hợp tác đang nuôi 92 con bò thịt, bò sinh sản. 

 

Tổ hợp tác đề ra mục tiêu là trong quá trình chăn nuôi, các thành viên phải đạt lợi nhuận cao, có đầu ra ổn định, tăng số lượng, chất lượng đàn bò, đảm bảo kỹ thuật chăn nuôi từ chăm sóc, nhân giống, phòng bệnh đến yêu cầu vệ sinh môi trường, chuồng trại. Quyền lợi của tổ là được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường liên kết trong chăn nuôi, giúp nhau phát triển kinh tế, tham quan học hỏi. Được hưởng các quyền lợi, thu lợi từ các hoạt động của tổ, các trường hợp khác do tập thể bàn bạc quyết định. Tổ có nghĩa vụ thực hiện tốt quy định của quy chế đã đề ra.

Ảnh: Ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò

Kinh phí hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm và tự trang trải về tài chính, do các thành viên của tổ đóng góp và sự hỗ trợ của chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương. Khi tổ đi vào hoạt động ổn định, có điều kiện vận động các thành viên trong tổ thành lập “góp vốn xoay vòng” nhằm giúp các thành viên đầu tư thêm con giống và mở rộng chuồng trại.

Võ Văn Thẩm