Site banner
Thứ hai, 15. Tháng 8 2022 - 23:06

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Nông dân Trần Minh Tuấn hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn tại huyện Giồng Trôm nói chung, xã Châu Hòa nói riêng, đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương thực hiện các công trình giao thông, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng caoTrong đó, ông Trần Minh Tuấn, hội viên nông dân ấp Phú Trị là một điển hình như thế.

Ảnh: Nông dân Trần Minh Tuấn (bìa phải) với đường liên tổ 2 - 7 ấp Phú Trị vừa xây xong 

Tuyến đường liên tổ 2 – 7 ấp Phú Trị phục vụ việc đi lại cho hơn 30 hộ dân cư trú và hộ dân có đất canh tác thuộc địa bàn. Trước đây, đó là con đường đất lầy lội, sau này được bê tông nhưng do thời gian dài sử dụng đã xuống cấp gây khó khăn cho người dân đi lại. Đầu năm 2021, Ban vận động ấp Phú Trị vận động người dân đóng góp theo đầu công đất để xây đường đạt chuẩn, phục vụ việc lưu thông cho bà con. Đối với gia đình ông Trần Minh Tuấn, ngoài việc đóng góp theo mặt bằng chung của người dân - đóng góp theo đầu công đất thì hộ ông còn hiến 654m2đ ất và dừa đang cho trái, tổng trị giá trên 240 triệu đồng xây dựng tuyến đường này.

Ông Trần Minh Tuấn chia sẻ: “Thấy bà con xóm ngoài trời mưa lầy lội đưa mấy cháu đi học cũng khó nên khi ấp vận động thì tôi cũng đồng ý hiến đất làm đoạn đường để bà con và các em học sinh đi lại thuận lợi, dễ dàng. Tình nghĩa chòm xóm địa phương thì tôi cũng đâu nghĩ gì, tôi đồng ý hiến làm đường để em cháu đi học.”

Gia đình ông Tuấn là một gia đình thuần nông với kinh tế chính là trồng dừa. Bản thân ông và gia đình luôn sống hòa nhã, coi trọng tình làng nghĩa xóm, nhiệt tình ủng hộ các phong trào, hoạt động của ấp. Trong cuộc sống hằng ngày, ông Tuấn là một người ông, người cha mẫu mực, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, ý thức cao trong việc tham gia thực hiện các phong trào của địa phương. Ông thường xuyên vận động người thân trong gia đình và bà con trong xóm, ấp nhiệt tình hưởng ứng các phong trào của địa phương phát động như: Phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào khuyến học, khuyến tài, vì người nghèo và đặc biệt là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ông Huỳnh Văn Nhơn, Bí thư kiêm Trưởng ấp Phú Trị cho biết: “Gia đình anh Trần Minh Tuấn thì quê hương gốc ở Thuận Điền, năm 1992 anh về định cư ở tổ 2 ấp Phú Trị đến giờ. Nói về chấp hành chủ trương của Đảng, đường lối chính sách pháp luật của nhà nước thì gia đình anh chấp hành rất tốt. Anh tham gia các phong trào như xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới thì anh thấy bà con tổ 7 đi đường lộ khó khăn, đường xuống cấp bà con và các em học sinh đi khó khăn nên anh tự hiến 654 mét đất để làm con đường khang trang để bà con tổ 7 đi lại dễ dàng. Trước nghĩa cử đó thì bà con tổ 7 và tổ 2 cũng rất hoan nghênh tinh thần của anh Tuấn. Thời gian qua ban vận động ấp cũng vận động bà con hiến đất hiến hoa màu để xây dựng giao thông nông thôn đạt chuẩn. Chi bộ, chính quyền, mặt trận, đoàn thể cũng hết sức cố gắng vận động và được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nên ấp Phú Trị hôm nay mới được những con đường khang trang, sạch đẹp như thế.”

Tháng 8/2021 vừa qua, tuyến đường liên tổ 2 – 7 ấp Phú Trị hoàn thành đưa vào sử dụng với chiều dài 218 mét, ngang 3 mét. Con đường khang trang, thông thoáng khiến người dân 2 tổ hết sức vui mừng, phấn khởi. Gia đình ông Tuấn cùng bà con trong xóm cùng nhau trồng hoa, cây cảnh hai bên đường để tạo vẻ mỹ quan, sạch đẹp.

Sự đóng góp của người dân Châu Hòa trong xây dựng nông thôn mới trước kia và giờ đây là xây dựng nông thôn mới nâng cao luôn thể hiện ở việc loại bỏ tư tưởng ỷ lại, trông chờ vào sự giúp đỡ của Nhà nước mà chủ động thực hiện những phần việc phù hợp với điều kiện thực tế gia đình và địa phương. Đến xã Châu Hòa trong thời điểm này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nông thôn nơi đây đang đổi mới từng ngày nhờ có sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, trong đó, có sự đóng góp của những nông dân tiêu biểu như ông Trần Minh Tuấn./.

CTV Kim Phụng