Site banner
Thứ bảy, 2. Tháng 3 2024 - 20:02

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Người dân về quê đợt 2 được hỗ trợ chi phí test nhanh và tiêm vắc-xin

Theo đó, ngày 14-8-2021, người dân có mặt tại Trung tâm Hội nghị White Palace, số 194 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, quận Phú Nhuận để tiêm vắc-xin. Khi đi tiêm vắc-xin, người dân cần ăn uống đầy đủ và mặc áo ngắn tay, đem theo giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân/căn cước công dân, bút viết; những ai có bệnh nền, cần đem theo toa thuốc của bác sĩ, những người đã tiêm vắc-xin mũi 1 thì đem theo giấy xác nhận.

Người dân Bến Tre về quê đợt 2 trong 3 ngày 15, 16 và 17-8-2021. Lần lượt như sau: sáng ngày 15-8-2021, người dân các huyện Bình Đại, Giồng Trôm và Chợ Lách có mặt để được xét nghiệm nhanh và lên xe về quê. Ngày 16-8-2021, người dân các huyện Thạnh Phú, Châu Thành, Ba Tri và Mỏ Cày Nam. Ngày 17-8-2021, Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre.

Người dân Bến Tre về quê đợt 2 được hỗ trợ chi phí xét nghiệm nhanh và tiêm vắc-xin. Lưu ý, những người đã xét nghiệm nhanh và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 1, chưa đủ khoảng cách thời gian để tiêm mũi 2, thì bỏ qua mục tiêm vắc-xin và xét nghiệm nhanh. Giấy xét nghiệm nhanh âm tính phải còn trong thời hạn sử dụng 3 ngày, kể từ ngày xét nghiệm.

Về việc gửi xe máy về quê bằng xe tải, Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh thông tin, người dân liên hệ, đăng ký với Ban Liên lạc của huyện mình, hoặc trưởng nhóm đồng hương qua Zalo, Viber… Phí gửi xe là 150.000 đồng/xe, thanh toán tại điểm tập trung về. Địa điểm tập trung không giữ xe qua đêm.

Khi lên xe về quê, người dân cần ăn, uống, vệ sinh cá nhân trước. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân và mùng, mền, gối; đồng thời, tự chuẩn bị nước uống, bánh trái cần thiết, thuốc hạ sốt, nước sát khuẩn. Những người chưa tiêm vắc-xin bắt buộc phải tiêm trước khi về quê, ngoại trừ các trường hợp không tiêm theo quy định như: phụ nữ mang thai, cho con bú, dị ứng vắc-xin.

Trước đó, ngày 12-8-2021, Tổ thường trực hỗ trợ tiếp nhận công dân của tỉnh Bến Tre về từ TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất đưa ra phương án tiếp nhận công dân đợt 2. Theo đó, có tổng cộng 770 người sẽ được đón về quê, dự kiến có khoảng 452 người sẽ được tiêm vắc-xin. Nhà xe Phương Trang hỗ trợ 34 chuyến xe chở công dân về quê nhà, riêng xe chở xe máy của công dân do Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh liên hệ hỗ trợ.

 

Nguồn: Báo Đồng Khởi