Site banner
Thứ bảy, 2. Tháng 3 2024 - 20:11

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

HTX nông nghiệp Phước Ngãi đại hội thường niên

Vừa qua, Hội Nông dân xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri phối hợp với Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Phú Ngãi tổ chức Đại hội thường niên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có ông Võ Tiến Sĩ – Cục trưởng cục phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, ông Bùi Thành Dương - Phó Bí thư huyện ủy Ba Tri, bà Võ Thị Phượng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Ngãi và 30/59 thành viên hợp tác xã tham dự.

Ảnh: Ông Mai Văn Kháng – chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc HTX tặng giấy khen cho các cá nhân

HTX nông nghiệp Phú Ngãi được thành lập năm 2016 với 50 thành viên, với số vốn góp là 6,3 triệu đồng, tuy nhiên HTX chưa hoạt động được do không có đất không có vốn, chủ yếu bà con xã viên tự trồng và bán cho công ty Việt Tâm. Đến năm 2019, HTX đi vào hoạt động với 59 thành viên và số vốn góp là 317,3 triệu đồng.

Đại hội đã thống nhất thông qua báo cáo sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2021 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022. Theo đó, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 là 70 triệu đồng, chia cổ tức cho thành viên HTX là 42 triệu đồng. Như vậy 01 cổ phần (tương đương là 1 triệu đồng) thành viên HTX góp vào là nhận được 132.000 đồng. Nhân dịp này HTX có tuyên dương và tặng  giấy khen cho 4 cá nhân, với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Phát biểu tại Đại hội, Ông Võ Tiến Sĩ- Chi cục trưởng cục phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre đánh giá Hợp tác xã ngày càng có vai trò quan trọng trong việc định hướng, hỗ trợ và dẫn dắt kinh tế hộ nông dân phát triển. Ông cũng đề nghị, sau đại hội, UBND huyện Ba Tri, các phòng, ban ngành huyện và UBND xã Phước Ngãi tiếp tục quan tâm hỗ trợ HTX đi vào hoạt động; tạo điều kiện cho Hội đồng quản trị HTX được tham gia đào tạo các lớp nâng cao năng lực, tham quan thực tế.

Hướng tới Hội nông dân xã sẽ phối hợp với HTX tiếp tục vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia thành viên HTX, xây dựng liên kết đầu vào, đầu ra ổn định góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện nói riêng, tỉnh Bến Tre nói chung. Đặc biệt quan tâm sản xuất nông sản theo hướng an toàn, sạch, hữu cơ đạt tiêu chuẩn VietGap. HTX tạo được niềm tin và mang lại lợi ích kinh tế cho các thành viên và hội viên nông dân tại địa phương, trên đà phát triển xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2022.

Bùi Nghi - HND xã Phước Ngãi