Site banner
Thứ năm, 7. Tháng 7 2022 - 20:02

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Hội Nông dân xã An Định thực hiện công trình chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020).  Ngày  3/9/2020, Hội Nông dân xã An Định huyện Mỏ Cày Nam tổ chức khởi công công trình pê tông đoạn lộ liên 3 tổ của ấp Phú Tây, xã An Định. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Định, lãnh đạo Hội Nông dân, các đoàn thể xã và đông đảo hội viên nông dân đến dự lễ khởi công.

Đây là tuyến lộ ĐC với tổng chiều dài 650 m, ngang 3 m. Tổng số tiền xây dựng trên 700 triệu đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ trên 200 triệu đồng, Hội Nông dân xã vận động hội viên nông dân ấp Phú Tây đóng góp 500 triệu đồng và trên 150 ngày công để pê tông đoạn lộ. 

Hội viên nông dân tích cực tham gia công trình

Trước đây, đoạn đường hay bị ngập khi trời mưa, gây khó khăn trong việc đi lại cho người nhân dân nơi đây, nhất là các em nhỏ hàng ngày đến trường. Vì vậy khi khởi công công trình đã mang lại niềm phấn khởi cho bà con và nhận được sự đóng góp tích cực của hội viên nông dân.

Dự kiến công trình sẽ khánh thành đưa vào sử dụng vào dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, ngày 14/10/2020. Tuyến lộ hoàn thành sẽ nối liền giao thông với các tuyến đường khác trong xã, thuận tiện cho người dân đi lại và giao thương. Đây còn là công trình của Hội Nông dân xã An Định để góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới trong thời gian tới./.

 

Lê Hùng - Hội Nông dân xã An Định