Site banner
Chủ nhật, 4. Tháng 12 2022 - 10:09

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Hội nông dân thị trấn Bình Đại vận động hội viên chuyển đổi cây trồng, vật nuôi nâng cao thu nhập

Chi hội nông dân ấp Bình Chiến là một trong 06 chi hội trực thuộc Hội Nông dân Thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại. Đời sống kinh tế của người dân nơi đây chủ yếu là nuôi thủy sản và trồng lúa 01 vụ. Tuy nhiên, những mô hình kinh tế này nhưng kết quả đạt không cao, đây cũng là chi hội có thu nhập bình quân đầu người hàng năm thấp nhất của địa phương. Trước thực trạng đó, đầu năm 2022, Hội Nông dân Thị trấn vận động hội viên nông dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện đia phương để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau khi xây dựng kế hoạch, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị trấn  phối hợp Chi bộ ấp Bình Chiến triển khai trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và sâu rộng đến nhân dân, trong đó có tập trung đúng đối tượng thực hiện là các hộ đang có điều kiện chăn nuôi và có đất trồng lúa. Qua triển khai, hội viên và nhân dân đều đồng tình. Kết quả có 35 hộ tham gia chăn nuôi bò, dê, heo rừng, thỏ, bọ và 30 hộ có đất ruộng chuyển sang nuôi tôm, cua, cá.

Ảnh: mô hình tôm lúa của nông dân ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại

Nhằm đồng hành cùng nông dân trong thực hiện mô hình, Hội Nông dân thị trấn Bình Đại phối hợp các tổ chức tín dụng, các Chương trình vay vốn hỗ trợ 33 hộ vay vốn với tổng số tiền 760 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với cán bộ thú ý hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi,  thường xuyên thông tin giá cả thị trường… qua đó các gia đình yên tâm chăm lo phát triển kinh tế. Qua triển khai thực hiện, đến thời điểm hiện tại các mô hình kinh tế trên đã mang lại thu nhập ổn định cho hội viên, nông dân, thu nhập bình quân đầu người tại ấp Bình Chiến đạt 70 triệu đồng/ người/năm.

Với sự quyết tâm của hội viên và sự hỗ trợ của Hội Nông dân thị trấn Bình Đại, việc chuyển đổi từ mô hình kinh tế kém hiệu quả sang mô hình kinh tế phù hợp điều kiện địa phương  đã giúp nông dân mang lại nguồn thu nhập ổn định cuộc sống. Thời gian tới, Hội Nông dân Thị trấn Bình Đại tiếp tục rà soát để nhân rộng mô hình./.

HND Thị trấn Bình Đại