Site banner
Thứ hai, 15. Tháng 8 2022 - 23:03

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Hội Nông dân huyện Mỏ Cày Nam triển khai mô hình An toàn giao thông

Ngày 18 tháng 10 năm 2021, tại nhà văn hóa xã Thành Thới A, Hội Nông dân huyện Mỏ Cày Nam tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng mô hình  “Tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân xã Thành Thới A tham gia thực hiện an toàn giao thông” năm 2021. Đến dự hội nghị có đồng chí: Đặng Thanh Tùng- Chủ tịch Hội Nông dân huyện,  Thượng tá Đặng Văn Đông – Phó trưởng Công an huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, các đội nghiệp vụ Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các Ban ngành đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Công an viên phụ trách ấp và Chi hội trưởng, Chi hội phó Chi Hội Nông dân các ấp cùng tham dự.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện triển khai kế hoạch “Tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân xã Thành Thới A tham gia thực hiện an toàn giao thông” năm 2021, công bố Quyết định thành lập Ban vận động, Tổ giúp việc và Quy chế làm việc của Ban vận động để làm cơ sở cho việc xây dựng mô hình. Đây là mô hình do Hội Nông dân huyện chủ trì và phối hợp cùng với Công an huyện xây dựng và được thực hiện trong năm 2021 và dự kiến kéo dài đến năm 2022, với mục tiêu được đề ra là: Tuyên truyền 85% trở lên cán bộ, hội viên và nhân dân xã Thành Thới A được tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ và các văn bản quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; 85 % trở lên cán bộ, hội viên, nhân dân xã Thành Thới A không để con, em và người thân có hành vi vi phạm an toàn giao thông. 100% cán bộ, hội viên, nhân dân  gương mẫu thực hiện pháp luật về an toàn giao thông đường bộ (đội mũ bảo hiểm khi lái xe, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; không xây dựng các công trình, vật kiến trúc, trồng cây cối che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông). Về cổ động trực quan, Ban vận động dự kiến lắp đặt từ 5-10 tấm khẩu hiệu trên các tuyến đường chính trong xã để tuyên truyền hội viên và nhân dân.

Mô hình này được xây dựng để nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân và nhân dân trong xã trên lĩnh vực an toàn giao thông; đồng thời, mô hình cũng sẽ góp phần thực hiện tiêu chí 19 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương.Sau khi triển khai kế hoạch, các đại biểu tham dự đồng tình, thống nhất cao việc triển khai mô hình và sẽ tham gia thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Tùng đề nghị các cấp Ủy đảng, chính quyền xã Thành Thới A quan tâm chỉ đạo hệ thống chính trị từ xã đến ấp hỗ trợ trong suốt thời gian xây dựng mô hình; các đồng chí được phân công tham gia Ban vận động, tổ giúp việc cần bám sát kế hoạch, tham mưu kịp thời, tổ chức thực hiện để mô hình đạt kết quả cao và hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Với sự đồng thuận, thống nhất cao đó là cơ sở, tiền đề để cho việc xây dựng mô hình thành công trong thời gian tới ở địa phương./.

Nguyễn Văn Hết - HND huyện Mỏ Cày Nam