Site banner
Thứ bảy, 2. Tháng 3 2024 - 20:04

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Gương cán bộ Hội tâm huyết

Nối tiếp truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam 92 năm qua, bao thế hệ cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Bến Tre đã có những đóng góp thiết thực cho công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh nhà. Trong số đó, chú Lê Văn Bé là tấm gương điển hình về sự cống hiến, giàu lòng nhiệt tình và trách nhiệm với tổ chức Hội.

Chú Lê Văn Bé năm nay 71 tuổi. Mọi người hay gọi chú là chú Hai với một cách thân thương và gần gũi. Chú từng trải qua các vị trí công việc như: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Nhuận, Thị xã Bến Tre (nay là Thành phố Bến Tre) năm 1993, Chủ tịch Hội nông dân Thành phố Bến Tre từ năm 1994-2001, Trưởng Ban tổ chức - Kiểm tra Hội Nông dân tỉnh năm 2002-2011.Với bề dày 47 năm công tác, trong đó có hơn 28 năm tham gia công tác Hội Nông dân, chú dành tình cảm cho tổ chức Hội và có nhiều đóng góp thiệt thực cho phong trào Hội tỉnh nhà. Sau khi nghỉ hưu trở về với địa phương, với lòng nhiệt huyết của người cán bộ Hội, chú tham gia công tác Hội và giữ nhiệm vụ là Chi Hội phó Chi hội nông dân ấp Mỹ An A, xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre.

Ảnh: Chú Lê Văn Bé dự đại hội Chi hội ấp 2A xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre

Đã tròn 2 nhiệm kỳ đóng góp cho chi hội với sự tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, chú đã có những đóng góp trong tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động chi hội. Nhận thấy được điều đó, chú Hai được địa phương giao nhiều nhiệm vụ kiêm nhiệm như: Phó Ban công tác Mặt trận ấp, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Mỹ Thạnh An, Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản số 7, hỗ trợ Chi hội Chữ thập đỏ. Chú cho biết: “Vì cái chung của tập thể, nên tôi sẵn sàng nhận nhiều nhiệm vụ với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của địa phương trong điều kiện và khả năng của bản thân.Qua lời bộc bạch đầy chân thành và trách nhiệm cho thấy chú rất tận tụy. Chú tham gia Hội Nông dân từ năm 1975 đến nay và một lòng tin tưởng, làm theo Chủ trương, Nghị quyết của Hội Nông dân đề ra. Đồng thời chú còn triển khai, tuyên truyền trong chi hội để hội viên nông dân thực hiện tốt.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng chú luôn trách nhiệm với công việc được giao, dù là việc nhỏ, việc lớn, Chú nắm rất chắc về chủ trương để triển khai thực hiện đạt kết quả. Chú không nề hà việc khó mà thực hiện bằng cái tâm. Chú làm tốt việc vận động phát triển hội viên mới, tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia Phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; phát động hội viên tham gia các phần việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương; vận động hội viên nông dân sản xuất nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường...Trải qua nhiều thời kỳ công tác, đến nay chú vẫn một lòng cống hiến sức mình cho Hội, dù biết rằng chẳng nhận được lương hay khoản hỗ trợ nào. Chú phóng khoáng về thời gian, về công sức của bản thân, gia đình để làm công tác xã hội, đổi lấy niềm vui.

Với những cống hiến của Chú hiện tại, Chi hội Mỹ An xã Mỹ Thạnh An là chi hội mạnh dẫn đầu của xã,  nhiều năm vượt chỉ tiêu giao ước thi đua của xã giao, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Hướng tới Đại hội Chi hội, Chú được giới thiệu ứng cử Chi hội trưởng chi hội nông dân. Tin tưởng rằng ngày càng có thêm nhiều gương như chú Lê Văn Bé để góp sức cùng nâng cao vai trò, vị trí HộiNông dân tỉnh nhà. Mong Nhà nước có chính sách, chế độ  xứng đáng với những Người cán bộ Hội ở Chi hội đểgóp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở.

HND xã Mỹ Thạnh An