Site banner
Thứ ba, 6. Tháng 6 2023 - 22:59

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại!                                                                                                                                                                                                        Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028!

Chi hội nghề nghiệp Mai vàng ấp Phú Hội, xã Vĩnh Thành “Thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp”

Vào ngày 5/6/2020, Chi hội nghề nghiệp Mai Vàng ấp Phú Hội, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách phát động phong trào trồng Mai Vàng ven hai bên tuyến lộ chính của ấp để chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Với 100 cây Mai phôi tổng trị giá 10 triệu đồng, 20 ngày công lao động, do các thành viên trong Chi hội đóng góp.

Công trình được phát động bởi Hội Nông dân xã và được bà con Nông dân trong chi Hội đồng tình hưởng ứng cao. Hộ dân Ông Trần Công Định Cho biết: “từ khi tôi tham gia sinh hoạt Chi hội nghề nghiệp Mai Vàng, được sự hướng dẫn tận tình của Ban chấp hành Chi hội, được chuyển giao KHKT trong sản xuất, được hỗ trợ vốn, gia đình tôi an tâm làm kinh tế, mô hình cây kiểng vườn nhà ngày càng tăng chất lượng lẫn quy mô. Trong 2 năm nay, gia đình tôi bán kiểng thu nhập tổng bình quân 250 triệu đồng/năm. Cuộc sống ổn định khắm khá hơn trước. Còn về thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tôi rất là tâm đắc vì đây là công trình đánh dấu một bước ngoặc ý nghĩa cho Chi hội trong việc phát huy làng nghề truyền thống, thể hiện được tấm lòng của người dân đối với Đảng. Tôi tin rằng Đại hội Đảng các cấp kỳ này Đảng ta đưa ra những Nghị quyết, chính sách phù hợp với sự phát triển thực tế của từng địa phương, đất nước trong thời kỳ hội nhập, đổi mới trong phương thức lãnh đạo, đáp ứng được xu thế phát triển của xã hội hiện nay”.

Chi hội ra quân thực hiện công trình chào mừng

Bà Trương Thị Kim Ngân: Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Thành cho biết: Từ khi Chi hội nghề nghiệp Mai Vàng ấp Phú Hội được thành lập, tạo được sự thuận lợi cho các thành viên học hỏi kinh nghiệp sản xuất, đoàn kết giúp đỡ nhau trong khâu kỹ thuật chăm sóc, giúp đỡ nhau trong khâu uốn sửa vần đổi công làm giảm chi phí nhân công thuê mướn; hàng năm thành viên chi hội tiết kiệm được nhân công thuê mướn hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra chi hội còn cho các thành viên trong chi hội mượn tiền để mua cây nguyên liệu, giúp trên 20 thành viên tổ tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình, thoát nghèo bền vững. Hiện nay trong chi hội không còn hộ nghèo. Còn về công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp được thành viên trong Chi hội rất đoàn kết, phấn khởi, đồng tình hưởng ứng, bên cạnh còn được sự quan tâm của Chi bộ Đảng, của Chính quyền địa phương, trong lãnh chỉ đạo thực hiện, nên công trình sớm hoàn thành, đạt chất lượng cao”.

Trần Thái Ngọc, HND xã Vĩnh Thành