Site banner
Thứ ba, 23. Tháng 4 2024 - 9:26

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Bồi dưỡng kiến thức về Hội nhập kinh tế quốc tế cho hội viên nông dân

Từ ngày 17 đến 19/6/2019, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Sở Công Thương tổ chức "Lớp bồi dưỡng kiến thức về Hội nhập kinh tế quốc tế " cho 458 hội viên hội nông dân các huyện trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn Khê, TUV, Giám đốc Sở Công thương Bến Tre đến dự.

 

Ông Lê Văn Khê – Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre phát biểu khai giảng lớp học

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe PGS.TS Nguyễn Thừa Lộc – Giảng viên cao cấp trường Đại học Kinh tế Quốc dân giới thiệu các chuyên đề hết sức cần thiết và bổ ích đối với nông dân trong quá trình sản xuất hàng hóa để đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh HNKTQT sâu rộng như hiện nay như: Rào cản kỹ thuật và thương mại quốc tế đối với hàng nông sản, thủy sản khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, liên minh kinh tế Á -  Âu và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC); Đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản chính ngạch vào các thị trường. Quy định chung và quy trình về xuất khẩu hàng hóa; Những yêu cầu, tiêu chuẩn chất lượng của các nước về nông sản, thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, thực hành trong nông nghiệp theo hướng công nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật, giúp người sản xuất thay đổi thói quen trồng trọt, sản xuất theo hướng gắn với thị trường để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, thông tin kịp thời các nội dung cam kết và lộ trình thực thi cam kết quốc tế của Việt Nam đến nông dân là đối tượng có thể chịu tác động từ các cam kết, tìm đầu ra, tiêu thụ sản phẩm nông sản ổn định cho nông dân, tạo mối liên kết trong quá trình sản xuất và xác định lợi ích hài hòa cho các bên.

Nhựt Chiêu