Site banner
Thứ hai, 15. Tháng 8 2022 - 22:20

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ chúc mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

 Sáng 14-10-2021, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã đến thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao hoa chúc mừng  kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nông dân tỉnh.

Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Võ Văn Chiến báo cáo sơ bộ về tình hình hoạt động của Hội nông dân trong năm 2021. Năm nay, tình hình nông dân trong tỉnh gặp nhiều khó khăn do hạn, mặn và dịch Covid-19 tác động lớn đến sản xuất và đời sống, nhưng Hội đã kịp thời có nhiều giải pháp tháo gỡ, bước đầu cơ bản ổn định. Hiện, Hội đang tập trung hỗ trợ các hội địa phương dần khôi phục kinh tế sau dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã thăm hỏi về tình hình hoạt động của hội, đặc biệt những vấn đề liên quan đến kinh tế đời sống nông dân, việc phát triển hội viên, tỷ lệ hội viên so với hộ lao động nông nghiệp... Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, hội cần có nhiều giải pháp tìm hiểu sâu hơn về những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nông dân, tạo điều kiện để nông dân thông suốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp sức cùng với hội và chính quyền địa phương, nỗ lực phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng, ngày càng có thêm nhiều hộ nông dân khá giàu, góp phần hỗ trợ các hộ nghèo có điều kiện vươn lên. Tổ chức lại sản xuất, để nông dân có điều kiện liên kết sản xuất, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy động viên, chia sẻ và kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Nông dân tỉnh, phát huy truyền thống vượt qua khó khăn, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đảng bộ tỉnh, các chủ trương lớn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bám sát hoạt động thực tiễn của tỉnh, của nông dân, gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, làm cầu nối giữa nông dân với Đảng, Nhà nước./.

Nguồn: Báo Đồng Khởi