Site banner

Bảo Thuận tổ chức Họp mặt hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường văn hóa xã Bảo Thuận (Ba Tri), Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia xã Bảo Thuận tổ chức họp mặt đối thoại hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Đến dự có ông Trần Văn Chận – Trưởng phòng LĐTBXH huyện cùng các thành viên trong BCĐ huyện; ông Nguyễn Văn Bắc – Bí thư Đảng ủy xã; ông Khổng Minh Tặng – Phó Chủ tịch UBND xã cùng 139 hộ nghèo, hộ cận nghèo (trong đó có 50 hộ hội nông dân viên nghèo, cận nghèo tham dự).

Quang cảnh buổi họp mặt

Buổi họp mặt còn có đại diện công ty Esuhai và Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bến Tre đã tư vấn, cho hộ nghèo, hộ cận nghèo những chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động tại các thị trường tiềm năng và tư vấn giới thiệu việc làm tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã đề xuất, kiến nghị mong được nhà nước hỗ trợ tăng nguồn vốn vay để chăn nuôi, phát triển sản xuất, sữa chữa nhà ở, xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, cũng có một số hộ đề xuất hỗ trợ nguồn vốn xây dựng nhà tình thương và các chính sách học nghề, giới thiệu việc làm. Ông Khổng Minh Tặng – Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt Ban Chỉ đạo nghi nhận những đề xuất, kiến nghị của hộ nghèo, cận nghèo và giải trình các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân, Ban chỉ đạo xã yêu cầu các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các hộ dân về tầm quan trọng của việc tham gia Đề án sinh kế, thoát nghèo bền vững và phối hợp tổ chức nhiều dịch vụ tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, giúp người dân hiểu rõ, nắm chắc chính sách của Nhà nước, khơi dậy ý chí vươn lên, quyết tâm thoát nghèo.

Hội Nông dân xã Bảo Thuận (Ba Tri)