Site banner
Thứ năm, 7. Tháng 7 2022 - 20:04

Cán bộ, Hội viên, Nông dân tỉnh Bến Tre quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại

Anh Nguyễn Văn Thanh-Gương hội viên nông dân thoát nghèo bền vững

Xã Phú An Hòa có diện tích tự nhiên 565,3 ha có 482,5 ha nông nghiệp, 498 hộ nông nghiệp, nguồn thu nhập chính của người dân chủ yếu là nông nghiệp (dừa, bưởi da xanh, chăn nuôi) và dịch vụ từ khu công nghiệp Giao Long. Trong năm 2019 toàn xã có 62 hộ nghèo, trong đó hội viên nông dân là 10 hộ.

Với sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Hội Nông dân và sự hỗ trợ chính sách của nhà nước như vay vốn qua Ngân hàng chính sách xã hội, từ đó giúp cho hộ nghèo từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Văn Thanh gương hội viên nông dân thoát nghèo

 Điển hình như hộ Anh Nguyễn Văn Thanh sinh năm 1973 là hộ hội viên nông dân từ năm 2011 hiện cư ngụ tổ 5A ấp Phước Hòa có điều kiện kinh tế khó khăn với 320m2 đất, được sự hỗ trợ của Hội Nông dân xã về tập huấn khoa học kỹ thuật và giới thiệu vay vốn và từ các nguồn hỗ trợ khác, anh đã mạnh dạng vay 20 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội về mua máy làm bánh ống để đi bán lẻ và bỏ mối cho các tiệm tạp hóa.

Bước đầu anh đã phần nào trang trãi được cuộc sống và lo cho 3 con ăn học. Tận dụng diện tích còn lại anh trồng 10 cây bưởi da xanh hiện đang cho thu hoạch.

Anh Thanh chịu khó nuôi bò sinh sản để phát triển kinh tế gia đình

Không dừng lại đó với nguồn vốn tích lũy anh mua một con bò sinh sản và đã sinh lứa đầu tiên, với bản chất chịu thương chịu khó vươn lên nên năm 2015 anh đã thoát nghèo.  Hiện 2 người con gái đã có việc làm ổn định cùng anh chăm lo cho người con trai đang học lớp 9. Ngoài ra, anh còn tham gia tích cực các phong trào của địa phương như đội viên đội dân phòng, tổ phó tổ nhân dân tự quản. Nhờ phát huy tốt nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách để phát triển sản xuất, hộ gia đình anh Nguyễn Văn Thanh đã vượt qua khó khăn trở thành một trong những hộ nông dân điển hình của xã trong công tác giảm nghèo.

 

 

Hội Nông dân xã Phú An Hòa, Châu Thành